มาสมัครคนละครึ่งรอบ 3 กันเถอะ

ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากสำหรับโครงการคนละครึ่งที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากพ่อ แม่ พี่น้อง ประชาชนชนที่ให้ความสนใจอย่างล้นหลามไม่ว่าจะเปิดกี่รอบก็เหมือนว่าจะไม่เคยพอ โดยเฉพาะคนละครึ่งเฟสสองนั้นทันทีที่เปิดให้ลงทะเบียนพบว่าสิทธิ์ได้เต็มอย่างรวดเร็วไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงเลยด้วยซ้ำเนื่องจากนโยบายของโครงการคนละครึ่งสามารถช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนได้จริง ข้อดีของโครงการคนละครึ่งยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้เดินหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จะเห็นได้จากความนิยมของร้านค้าที่พากันเดินหน้าเข้าร่วมโครงการเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ 

โดยในปี 2023 ทางภาครัฐจึงมีการเปิดให้ประชาชนที่สนใจสมัครคนละครึ่งรอบ 3 โดยในครั้งนี้ได้เปิดให้มีการลงทะเบียนด้วยระบบออนไลน์เหมือนเดิม โดยคนที่เคยสมัครในเฟส1และเฟส2 ก็จะต้องลงทะเบียนใหม่ด้วยโดยสามารถทำผ่านแอพเป๋าตัง ส่วนผู้สมัครรายใหม่จะต้องสมัครผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com เท่านั้น

สมัครคนละครึ่งรอบ 3 วันไหน

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครคนละครึ่งรอบ 3 ทั้งรายเก่าและรายใหม่นั้น จากข้อมูลล่าสุดได้เปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ 3 ได้ในวันที่ 14 มิถุนายน 2566 ตั้งแต่เวลา 6.00 น. เป็นต้นไปจนกว่าสิทธิ์จะเต็ม คนที่สนใจสมัครคนละครึ่งรอบ 3 ก็อาจจะต้องรีบตั้งนาฬิกาปลุกเตรียมตัวกันไว้ได้เลย เพราะคาดการณ์ว่าในครั้งนี้ก็มีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งรอบ 3 เป็นจำนวนมากเช่นเดิม โดยในครั้งนี้จะเปิดสิทธิ์ให้ผู้ที่สนใจเป็นจำนวน 31 ล้านสิทธิ์ สำหรับในเรื่องของสิทธิ์คนละครึ่งใช้ได้ถึงวันไหนนั้น อันนี้ทางเราได้ไปหาคำตอบมาให้แล้ว โดยสามารถใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ไปจนถึง 31 สิงหาคม 2566

เช็คสิทธิ์คนละครึ่งว่าผ่านหรือไม่

หลังจากได้ทำการสมัครคนละครึ่งรอบ 3 เรียบร้อยแล้ว ตัวระบบจะให้ผู้สมัครคนละครึ่งรอบ 3 ใส่เลข OTP เพื่อเป็นการยืนยันการลงทะเบียน หากทำถูกต้องทันเวลาที่กำหนดไว้ ระบบจะขึ้นข้อความว่า “ระบบได้รับข้อมูลลงทะเบียนแล้ว” หลังจากนั้นทางระบบจะส่ง sms เพื่อยืนยันสิทธิ์ภายใน 3 วัน ซึ่งในการได้รับสถานะนี้ไม่ได้หมายความว่าเราได้สิทธิ์แล้ว แต่หมายความว่าเราลงทะเบียนสำเร็จเท่านั้น ซึ่งเรายังต้องรอเช็คสิทธิ์คนละครึ่งว่าได้ไหม สำหรับการเช็คสิทธิ์คนละครึ่ง (คนละครึ่งรอบ 3) นั้นเราไม่ต้องทำอะไรเลย หากคุณได้สิทธิ์ ระบบจะส่ง sms มาแจ้งให้ทราบเองโดยจะมีข้อความว่า “ท่านได้รับสิทธิ์ โปรดใช้สิทธิ์ครั้งแรกภายในวันที่  ผ่านแอพเป๋าตัง” เพียงเท่านี้ก็รอใช้สิทธิ์กันได้เลย