แอปเป๋าตังค์บริการโครงการรัฐบาลล่าสุด 2565
รายได้ของผู้กู้ ไม่กำหนดรายได้
อัตราต่อปี ไม่คิดอัตราดอกเบี้ย
วงเงิน ไม่กำหนดวงเงิน

ปี 2566 ถ้าไม่มีแอปเป๋าตังค์ จะพลาดสิทธิ์อะไรบ้าง?

เป็นที่รู้กันดีว่าเป๋าตังค์ g wallet หรือแอปเป๋าตังค์คืออีกหนึ่งช่องทางที่คุณสามารถใช้จ่ายแทนเงินสดและทำธุรกรรมทางการเงินในเบื้องต้นได้ โดยเป๋าตังค์แอปอยู่ภายใต้การดูแลระบบของธนาคารกรุงไทย และที่สำคัญเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ให้ประชาชนทั่วไปได้รับความช่วยเหลือและเยียวยาจากรัฐบาลในโครงการต่าง ๆ ได้ใช้งานตามที่ได้ลงทะเบียนเป๋าตังค์ไว้ ซึ่งตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 รัฐบาลก็ได้ออกนโยบายความช่วยเหลือและกระตุ้นการใช้จ่ายผ่านแอพกระเป๋าตังค์นี้ ต้องยอมรับเลยว่าได้รับกระแสตอบรับทั้งในทางบวกและทางลบอย่างมากมาย ในปี โดยในปี 2566 มีโครงการความช่วยเหลือออกมาอย่างต่อเนื่อง เรามาดูกันเลยว่าหากคุณไม่ได้โหลดแอปเป๋าตังค์ไว้ในโทรศัพท์มือถือจะมีโอกาสพลาดสิทธิความช่วยเหลือที่รัฐบาลมีให้อะไรบ้าง?

เราชนะ เรารักกัน ที่ต้องใช้งานผ่านแอปเป๋าตังค์

ตั้งแต่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในระลอกที่ 2 ตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา รัฐบาลได้ออกนโยบายความช่วยเหลือ 2 โครงการในเวลาไล่เลี่ยกันเพื่อให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงได้รับการเยียวยา นั่นก็คือโครงการเราชนะ สำหรับผู้ที่อยู่ในระบบประกันสังคมมาตรา 39 และโครงการเรารักกัน สำหรับผู้ที่อยู่ในระบบประกันสังคมมาตรา 33 ซึ่งทั้ง 2 โครงการนี้แน่นอนว่าต้องใช้งานผ่านแอปเป๋าตังค์ แต่สำหรับใครที่มีบัตรคนจนก็สามารถใช้งานผ่านบัตรนั้นได้เลย โดยที่ไม่ต้องใช้แอปเป๋าตังเราชนะ 7000 บาท / 6000 บาท สำหรับเรารักกัน โดยวิธีสมัครเป๋าตังในโครงการนี้ก็ไม่ได้มีอะไรแตกต่างไปจากแอปเป๋าตังชิมช้อปใช้ หรือเป๋าตังค์คนละครึ่ง เพียงแค่ลงทะเบียนเพื่อขอใช้สิทธิที่หน้าเว็บไซต์เราชนะก่อน จากนั้นเมื่อได้รับการพิจารณาและป่านการอนุมัติแล้วจึงลงทะเบียนเป๋าตังค์ในมือถือ

คนละครึ่งเฟส 3 อีกหนึ่งช่องทางที่คนมีแอปเป๋าตังค์สามารถลงทะเบียนได้โดยไม่ต้องเข้าเว็บ

อีกหนึ่งโครงการที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจนทำให้มีการลงทะเบียนใช้สิทธิเป็นครั้งที่ 3 แล้ว แต่ความแปลกใหม่สำหรับครั้งนี้ที่สร้างความฮือฮาไม่น้อยนั่นคือ ผู้ที่จะได้รับสิทธิดังกล่าวจะต้องลงทะเบียนใหม่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เคยได้รับสิทธิมาก่อนหรือไม่ก็ตาม และที่สำคัญช่องทางในการลงทะเบียนสามารถทำได้ผ่านแอปเป๋าตังค์ ซึ่งก่อนหน้านี้จะทำได้แค่เว็บไซต์ของโครงการเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามลงทะเบียนเป๋าตังค์เพื่อใช้สิทธิในโครงการนี้ถือว่าประสบความล้มเหลวมากเนื่องจากมีผู้ใช้ลงทะเบียนด้วยเป๋าตังค์แอปเป็นจำนวนมากจนทำให้ระบบเกิดความขัดข้อง สุดท้ายแล้วจึงต้องเปลี่ยนวิธีการสมัครจากแอพกระเป๋าตังค์มาเป็นการสมัครผ่านเว็บไซต์เหมือนเดิม ส่วนคำถามที่ว่าเป๋าตังค์แอปใช้ยังไงในโครงการนี้ การใช้งานก็เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาคือสแกนจ่ายจากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการได้ในงบประมาณวันละ 150 บาท ใช้ได้ไปจนถึงสิ้นปี 2023

นอกจากทั้ง 2 โครงการที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังจะมีโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวอย่างยิ่งใช้ยิ่งดี ที่จะเปิดให้ลงทะเบียนในอีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้ เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการได้รับสิทธิในทุกโครงการที่รัฐบาลได้ออกนโยบายช่วยเหลือและกระตุ้นเศรษฐกิจแล้วล่ะก็ นอกจากจะต้องลงทะเบียนในทันตามเวลาที่กำหนดแล้ว แอปเป๋าตังค์ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมีเพื่อให้สามารถใช้งานในสิทธิต่าง ๆ ดังกล่าวได้


แหล่งเงินด่วนต่างๆ

สมัครบัตรเฟริสช้อยฐานเงินเดือนต่ำก็สมัครได้ไม่ยุ่งยาก
รายได้ของผู้กู้ ตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป/เดือน
อัตราต่อปี ไม่เกิน 18% ต่อปี
วงเงิน สุงสุด 5 เท่าของรายได้ (แต่ไม่เกิน 500,000 บาท)
เงินทันเด้อ scb สินเชื่อเงินด่วนได้จริง
รายได้ของผู้กู้ ไม่กำหนดรายได้
อัตราต่อปี ไม่เกิน 33% ต่อปี
วงเงิน สูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท
ทำบัตร up2me scb กับเรารับสิทธิพิเศษมากมาย 2565
รายได้ของผู้กู้ ตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป/เดือน
อัตราต่อปี ไม่เกิน 18% ต่อปี
วงเงิน ไม่กำหนดวงเงิน
บัตรเครดิตกสิกร platinum สมัครวันนี้รับสิทธิพิเศษแห่งปี 2022
รายได้ของผู้กู้ ตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป/เดือน
อัตราต่อปี ไม่เกิน 16% ต่อปี
วงเงิน สูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้