แอพฟินนิกซ์บริการขอสินเชื่อ 2022
รายได้ของผู้กู้ ตั้งแต่ 8,000 บาทขึ้นไป/เดือน
อัตราต่อปี ไม่เกิน 33% ต่อปี
วงเงิน ตั้งแต่ 2,000-100,000 บาท

เมื่อต้องการเงินด่วนพร้อมใช้ 2566 นึกถึงฟินนิกซ์ (แอพห้าให้มันนี่)

เมื่อพูดถึงประโยคที่ว่า เงินด่วนพร้อมใช้นั่นหมายความว่าเงินที่คุณต้องการสามารถนำมาใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการที่ยุ่งยากและรอนาน หากเป็นเช่นนี้แล้วบอกเลยว่า ฟินนิกซ์ (แอพห้าให้มันนี่) ตอบโจทย์ความต้องการทางด้านการเงินให้คุณได้ ซึ่งหากเอ่ยชื่อแค่ว่า ฟินนิกซ์อย่างเดียวหลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจว่าเป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการเงินกู้ออนไลน์รายใหม่ที่เปิดตัวขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าแต่ในความเป็นจริงแล้ว ชื่อนี้ไม่ใช่ชื่อของผู้ให้บริการใหม่แต่อย่างใด แต่กลับเป็นชื่อใหม่ของ ห้าให้มันนี่ scb ซึ่งให้บริการเงินด่วน กู้เงิน ยืมเงิน ที่ได้รับความนิยมในขณะนี้ 

ฟินนิกซ์ (แอพห้าให้มันนี่) เหมือนหรือต่างจากเดิมอย่างไรบ้าง?

ตั้งแต่ที่ได้มีการเปลี่ยนไปใช้ชื่อ ฟินนิกซ์ (แอพห้าให้มันนี่) มีคนพุ่งประเด็นไปว่าบริการที่เคยมีอยู่เดิมนั้นยังคงมีอยู่หรือไม่? โดยในบทความนี้เราได้รวบรวมสิ่งที่คุณจะได้เจอในฟินนิกซ์หรือ 5 ให้มันนี่ที่ทุกคนรู้จักกันดี ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นดูได้จากรายละเอียดดังนี้ 

  • หากคุณกำลังหวังว่าจะหลดแอพห้าให้มันนี่ ios ได้นั้น ก็คงต้องรอออกไปก่อนเพราะถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนไปใช้ชื่อฟินนิกซ์ แต่การติดตั้งหรือให้งานจะยังคงใช้ได้เฉพาะโทรศัพท์มือถือในระบบแอนดรอยส์เท่านั้น นั่นหมายความว่าผู้ที่ต้องการใช้แอพห้าให้มันนี่ ไอโฟน จะยังคงถูกจำกัดการให้บริการอยู่เหมือนเดิม
  • จากห้าให้มันนี่ pantip ได้ระบุไว้ว่าวงเงินสินเชื่อที่อนุมัติได้นั้นสูงสุดที่ 100,000 บาท ซึ่งเป็นในลักษณะของเงินด่วนพร้อมใช้ที่ยังคงใช้งานร่วมกับแอพ scb easy เช่นเดิม 
  • เอกสารการสมัครได้ถูกปรับเปลี่ยนเพื่อลดความยุ่งยากและลดการใช้เอกสารอื่นที่ไม่จำเป็นให้เหลือเพียงแค่ใช้บัตรประจำตัวประชาชนเพียงใบเดียวประกอบการสมัครสินเชื่อ 
  • การคิดดอกเบี้ยที่ถูกแสนถูกเมื่อเทียบกับผู้ให้บริการรายอื่น ซึ่งคิดที่ 2.75% ต่อเดือนเท่านั้น หรือจะให้ประมาณการง่าย ๆ คือดอกเบี้ยวันละ 1 บาท สำหรับการกู้เงินเริ่มต้นที่ 1000 บาท

โอกาสในการเติบโตสำหรับฟินนิกซ์ (แอพห้าให้มันนี่) 2023

ไม่มีใครรู้เหตุผลที่แท้จริงของการเปลี่ยนชื่อ 5 ให้มันนี่ในครั้งนี้ แต่เชื่อเถอะว่าการเปลี่ยนไปใช่ชื่อ ฟินนิกซ์ (แอพห้าให้มันนี่) ก็เพื่อความเติบโตของธุรกิจให้บริการเงินด่วนพร้อมใช้ ที่นับวันยิ่งมีการแข่งขันกันมากขึ้น ซึ่งเมื่อมองจากแอพห้าให้มันนี่ รีวิว ที่เคยมีมาเมื่อก่อนจะพบว่าส่วนใหญ่แล้วจะเป็นในลักษณะเชิงบวก นั่นเป็นเพราะว่าการดำเนินการทุกอย่างเป็นไปตามหลักกฎหมายและที่สำคัญมีธนาคารไทยพาณิชย์เป็นหุ้นส่วนสำคัญในการสนับสนุนทางด้านเงินทุน ยิ่งทำให้เห็นว่าโอกาสที่ได้รับความนิยมและใช้บริการก็เป็นไปได้มากกว่าแอพการเงินอื่น ๆ ที่ไม่ได้มีสถาบันทางการเงินที่มีชื่อเสียงให้การสนับสนุน และเป็นที่คาดการณ์กันว่าด้วยชื่อใหม่อย่างฟินนิกซ์นี้มีโอกาสสร้างฐานลูกค้าและความเติบโตของธุรกิจได้เพิ่มขึ้นไปอีกด้วยเพราะมีฐานการให้บริการที่ดีอย่าง Hahai Money 

การเปลี่ยนชื่อไปเป็นฟินนิกซ์ (แอพห้าให้มันนี่) ไม่ได้กระทบต่อการให้บริการทางด้านการเงินมากนัก ถึงแม้ว่าในช่วงแรก ๆ อาจจะยังมีหลาย ๆ คนที่ยังไม่คุ้นชินกับชื่อนี้มากนัก แต่ด้วยรูปแบบการให้บริการ รวมถึงสินเชื่อเงินด่วนพร้อมใช้ที่มีนั้นยังคงตอบโจทย์ความต้องการนี้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี


แหล่งเงินด่วนต่างๆ

ลงทะเบียนออมสินออนไลน์พร้อมตรวจสอบผลการอนุมัติ
รายได้ของผู้กู้ ไม่กำหนดรายได้
อัตราต่อปี 0.35% ต่อเดือน
วงเงิน ตั้งแต่ 10,000-50,000 บาท
ขอสินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์ผ่อนนาน 12-60 เดือน
รายได้ของผู้กู้ ตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป/เดือน
อัตราต่อปี MRR+7% ต่อปี
วงเงิน สูงสุด 1 ล้านบาท
สินเชื่อฟีนิกซ์บริการสินเชื่อผ่านแอพถูกกฎหมาย รับเงินไว
รายได้ของผู้กู้ ตั้งแต่ 8,000 บาทขึ้นไป/เดือน
อัตราต่อปี ไม่เกิน 33% ต่อปี
วงเงิน สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท
ทำบัตรกดเงินสด scb บัตรกดเงินสดที่นิยมสูงสุดในปี 2021
รายได้ของผู้กู้ ตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป/เดือน
อัตราต่อปี ตั้งแต่ 18-28% ต่อปี
วงเงิน สูงสุดไม่เกิน 1.5 ล้านบาท