บริการแอพกู้เงินถูกกฎหมายได้จริง 2565
รายได้ของผู้กู้ ไม่กำหนดรายได้
อัตราต่อปี ไม่เกิน 36% ต่อปี
วงเงิน สูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท

รู้ได้อย่างไรว่าเงินกู้ออนไลน์ที่ใช้เป็นแอพกู้เงินถูกกฎหมาย 2565

นาทีนี้นอกจากเงินกู้ สินเชื่อจากธนาคารหรือสถาบันการเงินอื่นแล้ว การยืมเงินผ่านแอปก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากนั่นเป็นเพราะว่าจุดเด่นเรื่องความเร็วในการอนุมัติวงเงินและกระบวนการสมัครที่ค่อนข้างง่าย ใช้เวลาไม่นานก็แล้วเสร็จ แต่อย่างที่รู้กันดีว่าแอพเกี่ยวกับการยืมเงินมีทั้งแอพกู้เงินถูกกฎหมาและผิดกฎหมาย แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าแอพที่เลือกใช้นั้นถูกกฎหมายหรือไม่? เรามีคำแนะนำมาให้คุณได้ใช้สังเกตดังนี้ 

  • หากเป็นบริการยืมเงินออนไลน์ที่ให้กู้เงินถูกกฎหมาย ส่วนใหญ่แล้วจะมีการนำเอาชื่อของธนาคารหรือสถาบันการเงินที่เป็นเจ้าของเงินทุนนั้นมาใช้โฆษณาหรือโปรโมทด้วย เช่น ยืมไลน์ bk ที่มีการนำเอาชื่อของ ธ.กสิกร มาระบุลงในหน้าเว็บไซต์ หรือแอพเงินทันเด้อและห้าให้มันนี่ ที่หากจะสมัครใช้งานต้องมีแอพ SCB easy ด้วย ซึ่งต้องใช้งานร่วมกัน จะใช้เฉพาะแอพอย่างเดียวไม่ได้
  • มีการระบุข้อความที่แสดงถึงการจดทะเบียนให้บริการถูกต้องตามกฎหมายลงในทุกช่องทางประชาสัมพันธ์ ทั้งหน้าเว็บไซต์ หน้า application และสื่อออนไลน์ต่าง ๆ เช่น แอพป๋า ที่มีการระบุชัดเจนว่ามีแหล่งเงินทุนจริงและดำเนินการภายใต้กฎหมายทุกกระบวนการ 
  • มีวิธีคิดดอกเบี้ยตามกฎหมายกล่าวคือดอกเบี้ยเงินกู้จะต้องไม่มากไปกว่าที่แบงก์ชาติกำหนดคือระหว่าง 25% – 28% ต่อปีและต้องระบุให้ชัดเจน เพื่อให้ผู้ใช้บริการเห็นได้ง่าย 

แอพกู้เงินถูกกฎหมายเลือกอย่างไรให้โดนใจ ? 

เมื่อทราบวิธีสังเกตแอพเงินกู้ถูกกฎหมายแล้ว ต่อไปก็เป็นการเลือกใช้งานแอพยืมเงินถูกกฎหมายเหล่านั้นให้ตรงกับความต้องการของตัวคุณเองมากที่สุดทั้งกานยืมเงินใช้สอย ยืมเงินจ่ายทั่วๆ ไป หรือยืมตัง dtac ซึ่งโดยทั่วไปแล้วผู้ที่ใช้บริการแอพเงินด่วนถูกกฎหมายนอกจากจะคำนึงถึงความถูกต้องตามกฎหมายแล้ว กระบวนการเข้าถึงบริการจะต้องไม่ยุ่งยากซับซ้อน ถึงแม้ว่าจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ก็ตาม และหลังจากการลงทะเบียนแล้วต้องได้รับการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่หรือรับทราบผลการอนุมัติในเวลาที่รวดเร็ว และหลังจากนั้นจะต้องโอนเงินเข้าบัญชีเพื่อนำไปใช้จ่ายได้ทันที ดังจะเห็นได้จากกรณีของไลน์ BK ที่มีรูปแบบการสมัครผ่านไลน์โดยไม่ต้องติดตั้งแอพใหม่เลย แค่กรอกข้อมูลและเปิดบัญชีเงินฝากกับทางระบบเท่านั้นก็สามารถยื่นเรื่องเพื่อกู้เงินผ่านแอพได้แล้ว และที่สำคัญไม่เกิน 3 วันก็ได้เงินมาใช้ตามที่ได้ลงทะเบียนไป

สิ่งที่ต้องทำความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้บริการแอพกู้เงินถูกกฎหมาย 2022

  • ส่วนใหญ่แล้วเงินกู้ออนไลน์จะไม่ได้ทำสัญญายืมเงินตามกฎหมายใหม่ แต่จะใช้รูปแบบสัญญา electronic ที่ระบุรายละเอียดเกี่ยวกับการยืมเงิน ดอกเบี้ย รวมถึงข้อกำหนดต่าง ๆ หากไม่ทำตามสัญญา
  • ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นแอพกู้เงินถูกกฎหมายก็ตาม แต่ผู้ใช้บริการควรจะอ่านคำชี้แจงการใช้งานให้ละเอียด เพราะบางครั้งอาจมีข้อตกลงที่คุณไม่เห็นด้วยก็ได้
  • การยืมเงินผ่านแอพ ถึงแม้ว่าจะกำหนดดอกเบี้ยเงินกู้ตามกฎหมาย แต่เมื่อทำการเปรียบเทียบกับสินเชื่อหรือเงินกู้ที่ธนาคารมีให้บริการก็ยังแพงกว่าอยู่ดี เพราะฉะนั้นหากคุณตัดสินใจใช้บริการ ควรวางแผนการใช้จ่ายให้ดีและยอมรับข้อตกลงเกี่ยวกับดอกเบี้ยนี้ด้วย 

แอปเงินกู้ถูกกฎหมายให้บริการกู้เงินถูกกฎหมายก็จริง แต่ข้อตกลงหรือเงื่อนไขต่าง ๆ อาจมีความแตกต่างจากการกู้เงินกับธนาคารหรือใช้บริการสินเชื่ออื่นอยู่บ้าง ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวผู้ใช้บริการเองควรศึกษาและสังเกตุตามข้อมูลเบื้องต้นที่ได้นำเสนอไปในบทความนี้เพื่อให้การใช้งานเกิดผลประโยชน์แก่ตัวคุณเองมากที่สุด เพราะสุดท้ายแล้วจะได้ประโยชน์หรือเสียประโยชน์ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณทั้งสิ้นว่าต้องการเงินด่วนออนไลน์โอนเข้าบัญชีแบบไหน? 


แหล่งเงินด่วนต่างๆ

บริการบัตรกดเงินสดอิออน (ไม่ใช้สลิปเงินก็สมัครได้ที่นี่)
รายได้ของผู้กู้ ตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป/เดือน
อัตราต่อปี ไม่เกิน 25% ต่อปี
วงเงิน ไม่กำหนดวงเงิน
อยากสินเชื่อกรุงไทยเงินเดือน 9000 คลิกเลย
รายได้ของผู้กู้ ตั้งแต่ 13,000 บาทขึ้นไป/เดือน
อัตราต่อปี ตั้งแต่ 15-24% ต่อปี
วงเงิน สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท
ขอสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ (ไม่ต้องเช็คบูโรก่อนสมัคร)
รายได้ของผู้กู้ ไม่กำหนดรายได้
อัตราต่อปี ไม่เกิน 36% ต่อปี
วงเงิน สูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท
สมัครบัตรเครดิตกสิกรผ่านแอพ สะดวก ง่าย รวดเร็ว
รายได้ของผู้กู้ ตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป/เดือน
อัตราต่อปี ไม่เกิน 16% ต่อปี
วงเงิน รับวงเงินสูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้