เรารักกัน 33 ปี 2023 เตรียมเฮรับเงินช่วยเหลือโควิดคนละ 6000 บาท

สำหรับพี่น้องกลุ่มสิทธิ์ประกันสังคมที่รอคอยเงินจากโครงการเรารักกัน 33 ก็เตรียมตัวเฮกับข่าวดีได้เลย เพราะทางภาครัฐเตรียมแจกเงินเรารักกัน 33 เพื่อช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากภาวะโรคระบาดโควิด 19 ซึ่งการแจกเงินทั้งสิ้น 4000 บาทต่อรายเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ค่าครองชีพให้แก่กลุ่มผู้ประกันตน มาตรา 33 ผ่านทางแอพเป๋าตัง

ม.33 เรารักกันใช้ได้ถึงวันไหน

ผู้ที่สามาถร่วมโครงการเรารักกัน 33 จะต้องลงทะเบียนเรารักกัน 33 ออนไลน์ทางเว็บไซต์ www.เรารักกัน.com โดยเริ่มเปิดลงทะเบียนในวันที่ 21 ก.พ.-7 มี.ค.2566 หลังจากนั้นเรารักกัน 33 เช็คสิทธิ์ 8-14 มี.ค.64 และยืนยันสิทธิ์เรารักกันได้ในวันที่ 15-21 มี.ค.64 

ในการเข้าเว็บไซต์ออนไลน์ Www.เรารักกัน.com เช็คสิทธิ์ล่าสุดวันนี้พบว่าม.33 เรารักกันขยายเวลาการใช้สิทธิ์ไปจนถึง30 มิ.ย.64 

ยืนยันตัวตนเรารักกันทำไง

หากเช็คสิทธิ์แล้วผลการลงทะเบียนว่าผ่าน จะต้องยืนยันตัวตนได้ที่แอพเป๋าตัง โดยทำการดาวโหลดแอพเป๋าตังและทำตามขั้นตอนที่แจ้งไว้ในแอพได้เลย

ม.33 เรารักกันได้เงินวันไหน

จะมีการจ่ายเงินครั้งละ 1000 บาทต่อสัปดาห์จนครบ 4000 บาทและจะได้เงินครั้งแรกในวันที่ 22 มี.ค.64 และเนื่องจากว่าโรคโควิด 19 ได้ทวีความรุนแรงขึ้นทางภาครัฐจึงมีการเพิ่มเงินช่วยเหลือให้อีก 2000 บาท ซึ่งเงินนี้จะได้ทุกคนโดยไม่ต้องทำการลงทะเบียนม.33 เรารักกันใหม่

เรารักกัน 33 เงื่อนไขมีอะไรบ้าง 

ผู้ที่สามารถลงทะเบียนเรารักกัน 33ได้จะมีเงื่อนไขดังต่อไปนี้

  • ต้องมีสัญชาติไทย
  • เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33
  • ไม่เป็นผู้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
  • เงินฝาก เงินเก็บที่มีในธนาคารในทุก ๆ บัญชีต้องไม่เกินห้าแสนบาทภายในวันที่ 31 ธ.ค.63

โครงการเรารักกัน 33 ช่วยเหลือประชาชนอย่างไร

เป็นที่ทราบกันดีกว่าผู้โครงการเรารักกัน 33 นี้ได้ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้ชำระเงินประกันสังคมเพื่อประกันตนให้ได้รับสิทธิเท่าเทียบกับผู้ที่ทำงานในกรณีแบบมีนายจ้างเป็นหลัก ซึ่งจากผลกระทบโควิดนี้ทำให้รัฐบาลได้ออกโครงการต่าง ๆ มามากมาย แต่โครงการเหล่านั้นก็ไม่ได้เล็งเห็นผู้ประกันต้นตามมาตรา 33 เสียทีเดียว ทำให้กลุ่มผู้ประกันตนเองกับประกันสังคมตามมาตรา 33 ได้มีการเสียสิทธิ์หรือตกลงหล่นสิทธิดังกล่าวนั้นไป โครงการม.33 เรารักกันจึงเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ดี ที่จะช่วยเหลือผู้ที่ได้เสียสิทธิ์จากโครงการอื่นอันเนื่องมาจากมีคุณสมบัติไม่ตรงตามเกณฑ์ที่กำหนด ดังงนั้นหากท่านรู้ว่ายังไม่ได้ทำการลงทะเบียนเรารักกัน 33 ออนไลน์ ก็สามารถทำได้ที่แอพกระเป๋าตังและอย่าลืมยืนยันสิทธิ์รารักกัน 33 เพื่อให้แน่ใจว่าท่านได้มีรายชื่ออยู่ในโครงเรียบร้อยแล้วอีกด้วย

ผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิโครงการเรารักกัน 33 ต้องทำอย่างไร

แน่นอนว่าโครงการเรารักกัน 33 เป็นโครงการที่ออกแบบมาให้กับผู้ทีประกันตนเองตามมาตรา 33 ดังนั้นอาจมีโอกาสได้ว่าบางท่านอาจจะยังไม่ได้รับสิทธิ์ในครั้งนี้ แต่เพื่อความแน่ใจและความถูกต้อง ท่านสามารถตรวจสอบสิทธิ์เบื้องต้นได้จากคุณสมบัติที่เป็นเกณฑ์กำหนด และหากตรวจสอบแล้วก็สามารถเข้าไปตรวจสอบได้อีกครั้งที่ Www.เรารักกัน.com เช็คสิทธิ์ล่าสุดวันนี้ และหากยังไม่ปรากฏรายชื่อ ก็สามารถขอยื่นทบทวนสิทธิ์กับโครงการเรารักกัน 33 ได้อีกครั้ง ทางหน่วยงานของโครงการจะทำการตรวจสอบโดยถี่ถ้วนจากรายละเอียดที่ได้ยื่นเข้าโดยตรง