หนังสือรับรองเงินเดือนคืออะไร 

หนังสือรับรองเงินเดือนคือเอกสารหลักฐานใช้ยืนยันระดับเงินเดือนของพนักงานที่บรรดาเจ้าของกิจการจะเป็นผู้ออกให้   ซึ่งการออกหนังสือรับรองเงินเดือนให้ลูกน้องเพื่อให้หนังสือรับรองเงินเดือนสามารถเป็นหลักฐานสำหรับการกู้เงินหรือการซื้อบ้าน ซื้อรถของพนักงานได้ แต่ในปี 2566 นี้ทุกคนสามารถทําใบรับรองเงินเดือนเองได้เพียงปริ้นเอกสารและให้ผู้เกี่ยวข้องเซ็นรับรอง และตัวอย่างหนังสือรับรองเงินเดือนยังสามารถค้นหาได้ตามกูลเกิลด้วย แต่ทุกท่านจะต้องโหลดแบบฟอร์มหนังสือรับรองเงินเดือนที่เป็นมาตรฐาน ซึ่งถ้าเจ้าของกิจการออกใบรับรองเงินเดือนให้ยิ่งน่าเชื่อถือ แต่ถ้าใครออกหนังสือรับรองเงินเดือนปลอมระวังเจอคดีอาญา โดยในปี 2023 ก็มีคนออกหนังสือรับรองเงินเดือนให้ตัวเองจำนวนมาก แต่ต้องทำให้ถูกต้อง แต่วิธีทำให้มันถูกต้องควรให้หน่วยงานที่คุณทำงานอยู่ออกหนังสือรับรองเงินเดือนดีที่สุด 

หนังสือรับรองเงินเดือนใช้ทำอะไรได้บ้าง

หนังสือรับรองเงินเดือนสามารถใช้สำหรับยื่นทำบัตรเอทีเอ็มได้ ซึ่งประโยชน์ของหนังสือรับรองเงินเดือนในปี 2023 นี้มีหลายข้อ ทั้งการยื่นเรื่องผ่อนรถ และยื่นเรื่องผ่อนคอนโด ซึ่งเจ้าของกิจการออกใบรับรองเงินเดือนให้ลูกน้องเพื่อให้ลูกน้องไปทำธุรกรรมได้ แต่ลูกน้องออกหนังสือรับรองเงินเดือนให้ตัวเองได้แต่มันก็เสี่ยงเพราะเขาอาจจะไม่เชื่อ ซึ่งการออกหนังสือรับรองเงินเดือนควรทำอย่างน่าเชื่อถือ และเจ้าของกิจการส่วนใหญ่ก็ออกหนังสือรับรองเงินเดือนให้ลูกน้องอยู่แล้ว ถ้าลูกน้องร้องขอ เพราะวิธีทำตามมาตรฐานจะทำให้ใบรับรองนั้นมีความน่าเชื่อถือ ซึ่งปี 2566 คอนโดลดราคาหลายแห่งมาก ซึ่งเป็นประโยชน์ของหนังสือรับรองเงินเดือนเป็นอย่างมากเพื่อใช้ในการยื่นกู้คอนโด และแบบขอหนังสือรับรองเงินเดือนต้องมีลายเซ็นให้ครบถ้วน 

หนังสือรับรองเงินเดือนดีไหม  

หนังสือรับรองเงินเดือนมีข้อดีหลายข้อ สามารถยื่นเวลาทำประกันชีวิตได้ ส่วนแบบขอหนังสือรับรองเงินเดือนที่ดีสามารถดูตัวอย่างได้ตามบริษัทใหญ่หรือหน่วยงานราชการ เพราะตัวอย่างหนังสือรับรองเงินเดือนตามเว็บไซต์มีแบบฟอร์มหนังสือรับรองเงินเดือนมาตรฐาน ซึ่งการทําใบรับรองเงินเดือนเองไปยื่นกู้คอนโดสามารถทำได้ แต่หนังสือรับรองเงินเดือนนั้นต้องรายงานตามความจำเป็นจริง ไม่เช่นนั้นแล้วท่านอาจจะต้องแบกรับหนี้สินเกินกว่าที่สามารถจะผ่อนชำระได้จริง และการออกหนังสือรับรองเงินเดือนปลอมก็มีความผิดทางกฎหมาย แต่หนังสือรับรองเงินเดือนที่เป็นของจริงอาจจะทำให้เกิดความสบาย แต่ถ้าเงินเดือนน้อยก็ลำบากหน่อย ซึ่งฝ่ายการเงินหรือฝ่ายบุคคลจะเป็นผู้ทำหน้าที่ออกหนังสือรับรองเงินเดือนให้กับบุคคลในบริษัท ส่งผลให้สามารถนำหนังสือรับรองเงินเดือนไปใช้ทำธุรกรรมต่างๆได้ เช่นการทำบัตรเครดิต ทำบัตรเอทีเอ็ม และการยื่นกู้บ้านหรือคอนโด เป็นต้น ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดคือไม่ว่าจะกู้อะไรมาต้องสามารถชดใช้คืนที่ก็มาได้ เพราหากเกิดหนี้เสียมันจะไม่เป็นผลดีต่อท่านเอง