การแจ้งความแอพยืมเงิน

การแจ้งความแอพยืมเงินเป็นทางออกหนึ่งของผู้ที่กู้หนี้ยืมสินมาจากแอพกู้เงินออนไลน์แล้วเจอเจ้าหนี้ดอกเบี้ยโหดร้าย ทำร้ายลูกหนี้ นี่ปี 2566 แล้วแต่การยืมเงินผ่านแอพกลับมีอันตรายเสมือนการกู้เงินปกติ ซึ่งเราคงเคยได้ยินแต่แจ้งความหนี้นอกระบบคงพึงเคยได้ยินการแจ้งความแอพยืมเงินผ่านศูนย์ดำรงธรรมร้องเรียนออนไลน์กันจริงไหม เพราะปัจจุบันปี 2566 การใช้แอพยืมเงินเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะเงินด่วนออนไลน์เป็นที่นิยมของคนยุค 2023 เพราะรุ่นนี้อะไรก็ออนไลน์ ส่งผลให้แอพปล่อยเงินก็มีความเข้มข้นในการเก็บหนี้มากขึ้น บางแอพอาจจะผิดกฎหมาย ซึ่งวิธีการตรวจสอบว่าจะผิดกฎหมายหรือไม่ก็คือ แอพคิดดอกเกินอัตราดอกเบี้ยที่กฎหมายกําหนดหรือไม่ หากว่าเกินก็สามารถไปแจ้งความแอพยืมเงินได้เลย 

วิธีแจ้งความแอพยืมเงิน

  1. แจ้งความแอพยืมเงินที่สถานีตำรวจใกล้บ้าน ใครเคยยืมเงินในแอพแล้วโดนตามหนี้โหดถึงบ้าน แจ้งความกับสน.ท้องที่ก่อนจะเป็นการดีที่สุด ไม่ต้องสงสัยว่าหนี้นอกระบบแจ้งความได้ไหมเพราะมันผิดกฎหมายอยู่แล้ว 
  2. แจ้งความแอพยืมเงินกับกองปราบปรามซึ่งมีหน้าที่ปราบ fast loan app ที่คิดดอกเบี้ยเกินโดยตรง โดยการโทรไปที่เบอร์ 1135 แจ้งชื่อ fast loan แอพ ที่คุณโดนตามทวงหนี้อยู่เพียงเท่านี้กองปราบก็จะไปดำเนินการตามกฎหมายแล้ว อีกทั้งกฎหมายต่างๆเกี่ยวกับแอพกู้เงินในปี 2566 ค่อนข้างลงโทษแรงอีกด้วย 
  3. แจ้งความแอพยืมเงินกับศูนย์รับแจ้งการเงินนอกระบบ ซึ่งชื่อศูนย์ตอบคำถามที่ว่า หนี้นอกระบบแจ้งความได้ไหม เพราะมีศูนย์รับแจ้งขนาดนี้แจ้งได้แน่นอน แจ้งง่ายๆ เพียงกด 1359 แล้วบอกชื่อ fast loan app ที่คุณโดนข่มขู่ได้เลย 

แจ้งความแอพยืมเงินดียังไง 

แจ้งความแอพยืมเงินในยุค2023 ดีต่อผู้บริโภคทุกคน เพราะแอพ fast loan บางแอพก็คิดดอกสูงกว่าอัตราดอกเบี้ยที่กฎหมายกําหนด หรือแอพเงินด่วนทันใจอื่นๆ ส่วนลูกหนี้ก็ไม่ทราบก็ก้มหน้าใช้หนี้ไป แล้วยิ่งใครเคยยืมเงินในแอพที่ ดอกเบี้ยโหด ทวงเงินโหดยิ่งหนัก เมื่อเราสามารถแจ้งความหนี้นอกระบบเราก็สามารถแจ้งความแอพยืมเงินได้ ซึ่งการกู้เงินผ่านแอพมีความสะดวกกว่าการกู้เงินแบบอื่น และเงินด่วนออนไลน์ยังได้ไวอีกด้วย ทำให้ใครหลายคนไม่ค่อยระวังกัน ไม่ศึกษาผลเสียให้ดีจึงเกิดการแจ้งความแอพยืมเงินขึ้นมากมาย ยิ่งไปกว่านั้นแอพปล่อยเงินเหล่านี้ก็ขูดเลือดขูดเนื้อประชาชนได้ในตัว ดังนั้นการแจ้งความแอพยืมเงินจึงเป็นทางออกของปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี