โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้คืออะไร ปี 2023

ในปี 2566 ที่โรคโควิด 19 ยังคงเป็นปัญหาหลักระดับชาติที่ทำให้ทุกภาคส่วนได้รับความเดือดร้อนเป็นวงกว้างในทุก ๆวงการทางภาครัฐก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังคงคิดวิธีช่วยเหลือเยียวยาประชาชนทั้งยังมีโครงการต่าง ๆ ออกมามากมายเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจโดยโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจน้องใหม่ล่าสุดมีชื่อว่า “โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้” ซึ่งหลายคนก็อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูกันสักเท่าไหร่ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันว่ายิ่งใช้ยิ่งได้ คืออะไร และเหมาะกับใครบ้าง

ยิ่งใช้ยิ่งได้ คือ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โครงการแจกเงินของรัฐบาลที่ทางภาครัฐคาดการณ์ว่าจะช่วยเพิ่มเม็ดเงินในการหมุนเวียนเศรษฐกิจมากขึ้นโดยภาครัฐจะมอบเงินในรูปแบบ E-Voucher มูลค่าสูงสุดถึง 7000 บาทต่อคน ให้กับผู้เข้าร่วมโครงการ โดยมุ่งเน้นกลุ่มผู้มีรายได้สูงที่มีกำลังซื้อให้ออกมาซื้อสินค้าผ่าน G-Wallet ในแอพเป๋าตัง โดยร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการจะต้องเป็นร้านค้าที่เสียภาษีอย่างถูกต้องด้วย 

ยิ่งใช้ยิ่งได้ใช้ยังไง 

วิธีการใช้สิทธิ์ยิ่งใช้ยิ่งได้ นั้นทำได้เช่นเดียวกันกับโครงการยอดฮิตอย่างคนละครึ่งนั่นคือให้เติมเงินเข้า G-Wallet ในแอพเป๋าตังเหมือนโครงการคนละครึ่ง และตอนที่เราต้องการไปซื้อสินค้า (ซึ่งร้านที่เข้าร่วมโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้จะเป็นร้านที่กึ่ง ๆ ห้างสรรพสินค้าโดยร้านดังกล่าวอาจจะเป็นร้านที่ขายสินค้าแบรนด์เนมเป็นต้น ซึ่งร้านที่เข้าร่วมโครงการนี้จะเป็นร้านที่จำหน่ายสินค้าให้แก่ผู้ที่มีกำลังซื้อสูง) เวลาที่ซื้อสินค้าจะต้องชำระเงินผ่านแอพเป๋าตัง โดยผู้ซื้อต้องออกเงินเองทั้งหมดก่อน หลังจากนั้นภาครัฐจะคิดคำนวนเงินคืนผู้ใช้เป็นเปอร์เซ็นจากที่เราจ่ายไปทั้งหมด 10-15% แต่จะไม่เกิน 5,000 บาท/คน/วันและไม่เกิน 7000 บาท/คน ตลอดโครงการ โดยจะนัดวันที่จะคืนเงินกลับมาก้อนเดียวเข้าแอพเป๋าตังกรุงไทย โดยผู้ใช้สามารถนำเงินที่คืนกลับมานี้ไปใช้ซื้อสินค้าได้อีกต่อหนึ่ง โดยยิ่งใช้ยิ่งได้จะเริ่มใช้จ่ายซื้อสินค้าได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมและหมดเขตในเดือนกันยายน และภาครัฐจะเริ่มจ่ายเงินคืนตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงเดือนธันวาคม 2566

ยิ่งใช้ยิ่งได้คุณสมบัติ/ยิ่งใช้ยิ่งได้ใครได้บ้าง

เรามาดูกันเลยว่ายิ่งใช้ยิ่งได้เงื่อนไขของผู้สมัครมีใครบ้าง ตอบได้เลยว่าทุกคนที่เป็นคนไทยที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปและจะต้องไม่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและไม่ได้ใช้สิทธิ์เราชนะแบบบัตรประชาชนและใครก็ตามที่ไม่ได้ใช้คนละครึ่งเฟส 3 สามารถสมัครยิ่งใช้ยิ่งได้ได้ทุกคน 

ยิ่งใช้ยิ่งได้ลงทะเบียนวันไหน

สำหรับผู้ที่สนใจลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ จะเริ่มเปิดให้สมัครและลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 06.00 น.- 22.00 น. สำหรับในส่วนของประชาชน และวันที่ 14 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 06.00 น.- 22.00 น. สำหรับร้านค้าที่ต้องการเข้าร่วมโครงการรับเงินด่วนโอนเข้าบัญชีได้แล้ววันนี้