เราชนะรอบ 3 ล่าสุด 2023

เป็นที่รู้จักกันมาพอสมควรสำหรับโครงการดี ๆ อย่างโครงการเราชนะที่ได้ออกนโยบายมาใหม่เพื่อช่วยเหลือค่าครองชีพคนละ 7,000 บาท โดยระยะเวลาโครงการเริ่มตั้งแต่ 29 มกราคม – 31 พฤษภาคม 2566 โดยจะแบ่งเป็น 3 กลุ่ม

  • กลุ่มที่ 1 ได้แก่ กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 
  • กลุ่มที่ 2 กลุ่มผู้รับสิทธิ์คนละครึ่ง (เฉพาะรายที่เปิดใช้ G-wallet ผ่านแอพเป๋าตังภายใน 27 มกราคม 2566

กลุ่มที่ 1 และ 2 จะได้รับเงินในโครงการเราชนะล่าสุดโดยไม่ต้องลงทะเบียน แต่กลุ่มที่ 2 จะต้องเช็คสิทธิ์เราชนะว่าผ่านหรือไม่ เริ่มเช็คสิทธิ์ 5 กุมภาพันธ์ 2566

  • กลุ่มที่ 3 เป็นกลุ่มที่จะต้องสมัครเราชนะด้วยตัวเองผ่านเว็บไซต์ Www.เราชนะ.com ลงทะเบียนออนไลน์เริ่มตั้งแต่ 29 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ 2566 และสามารถตรวจสอบสิทธิ์ได้วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566

วิธีเช็คสิทธิ์เราชนะ/เราชนะเช็คสิทธิ์ยังไง

เมื่อลงทะเบียนโครงการเราชนะรอบใหม่ไปแล้ว คราวนี้ก็มาถึงขั้นตอนที่เราจะต้องมาเช็คสิทธิ์เราชนะกันบ้าง ซึ่งในการเช็คสิทธิ์เราชนะรอบ 3 ทำได้ 2 วิธี

  • เช็คสิทธิ์เราชนะผ่านเว็บไซต์ www.เราชนะ.com โดยการกรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน ชื่อ นามสกุล และ วัน เดือน ปีเกิด
  • เช็คสิทธิ์เราชนะผ่าน Call Center ระบบอัตนโนมัติของธนาคารกรุงไทยที่หมายเลข 02 111 1144 กด 2 โดยวิธีให้ผู้ต้องการเช็คสิทธิ์กดหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชนและกดเครื่องหมาย # 

หลังเสร็จขั้นตอนจะมีการแจ้งผลผ่านระบบ SMS ของหมายเลขโทรศัพท์ที่ได้ลงทะเบียนไว้แล้ว ซึ่งวิธีนี้มีข้อดีมากเพราะแม้จะไม่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถเช็คสิทธิ์ได้เช่นกัน

ในกรณีที่เราชนะตรวจสอบสิทธิ์ไม่ได้ โดยมีข้อความขึ้นมาว่า “ดำเนินการไม่สำเร็จ ไม่พบหมายเลขบัตรประชาชนนี้ในการตรวจสอบสถานะ” หากมีข้อความนี้ปรากฏอาจเกิดจากมีการกรอกข้อมูลบางอย่างไม่ถูกต้อง วิธีแก้ไขเบื้องต้นให้ลองปิดเว็บไซต์และลองเข้าไปเช็คสิทธิ์เราชนะใหม่อีกครั้ง

วิธียืนยันตัวตนเราชนะ

เมื่อได้รับสิทธิ์แล้ว สามารถกดรับเงินใน G wallet ของแอพเป๋าตัง นอกจากนี้ในแถบเมนูจะมีชื่อโครงการเราชนะเพิ่มขึ้นมาด้วย ก็สามารถกดใช้สิทธิ์ได้เลยทันที หลังจากกดใช้สิทธิ์ระบบจะให้กรอกข้อมูลจังหวัดที่อาศัยอยู่เพิ่ม สำหรับผู้ลงทะเบียนใหม่ในกลุ่มที่ 3 จะต้องยืนยันตัวตนเราชนะผ่านแอพเป๋าตัง ส่วนยืนยันสิทธิ์เราชนะวันไหน ตอบได้เลยว่าตั้งแต่วันที่ 8-25 กุมภาพันธ์

สำหรับผู้ที่ยืนยันตัวตนเราชนะไม่ได้หรือไม่ผ่านสักที วิธีแก้ไขง่ายนิดเดียว เพียงนำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตัวตนที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยก็ได้เช่นกัน ซึ่งการยืนยันผ่านตู้เอทีเอ็ม ให้เลือกกดเมนูยืนยันตัวตน ยืนยันเจ้าของบัตร กดยินยอมเปิดเผยข้อมูลพิสูจน์ตัวตน สอดบัตรประชาชนเข้าตู้ หลังจากนั้นให้ทำรายการต่อบนแอพเป๋าตัง